Tuyển sinh Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2020
Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam, thu hút sự quan tâm của rất nhiều thí sinh khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển. Dưới đây là những thông tin cần biết về tuyển sinh Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2020:
1. Phương thức tuyển sinh
- Xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GD&ĐT
- Xét kết quả thi THPT Quốc gia
- Xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT (học bạ)
2. Khối ngành đào tạo
- Khối ngành Khoa học Tự nhiên gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Công nghệ thông tin,...
- Khối ngành Khoa học Xã hội gồm: Kinh tế, Luật, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính ngân hàng,...
- Một số ngành nghề đặc thù: Sư phạm, Kiến trúc, Mỹ thuật, Thể dục Thể thao, Ngôn ngữ,....
3. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào
- Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 môn thi THPT Quốc gia, không có môn nào dưới 5 điểm.
- Mức điểm nhận đăng ký xét tuyển của từng ngành cụ thể sẽ được trường thông báo chính thức vào tháng 6/2020.
4. Điểm trúng tuyển dự kiến
- Căn cứ vào kết quả thi THPT Quốc gia và số lượng chỉ tiêu, trường sẽ công bố điểm trúng tuyển các ngành.
- Mức điểm chuẩn dự kiến dao động ở các ngành hot như: Y khoa, Răng khoa, Dược, Công nghệ thông tin từ 24-27 điểm.
- Các ngành khác như Kinh tế, Luật, Sư phạm, Kiến trúc... dao động từ 21-23 điểm.
5. Cơ hội trúng tuyển
- Với mức điểm 24 trở lên ở các tổ hợp môn thi, thí sinh có cơ hội trúng tuyển cao vào các ngành hot của trường.
- Học sinh giỏi quốc gia, đạt giải olympic các môn học có cơ hội trúng tuyển thẳng vào trường.
Vậy là chúng ta đã biết những thông tin cơ bản về tuyển sinh Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2020. Chúc các em thí sinh sẽ đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và trúng tuyển vào ngành nguyện vọng!
Các ngành nổi bật tại Đại học Quốc gia Hà Nội
Đại học Quốc gia Hà Nội đào tạo chuyên sâu trong nhiều lĩnh vực. Một số ngành nổi bật nhất của trường bao gồm:
1. Ngành Y Dược
- Y khoa
- Răng - Hàm - Mặt
- Dược học
Đây đều là những ngành hot thu hút nhiều thí sinh đăng ký. Chất lượng đào tạo ngành Y Dược tại trường được đánh giá cao, sinh viên tốt nghiệp có việc làm ổn định.
2. Ngành Công nghệ thông tin
- Khoa học máy tính
- Hệ thống thông tin
- Kỹ thuật phần mềm
Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong những trường đào tạo Công nghệ thông tin tốt nhất cả nước. Chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, giảng viên giỏi, cơ sở vật chất hiện đại.
3. Ngành Quản trị kinh doanh
- Quản trị kinh doanh
- Marketing
- Tài chính - Ngân hàng
Ngành Quản trị kinh doanh tại trường được đánh giá cao về chất lượng, cung cấp kiến thức và kỹ năng thực tiễn cho sinh viên, tạo điều kiện việc làm sau tốt nghiệp.
Ngoài ra còn nhiều ngành nổi bật khác như Luật, Sư phạm, Kiến trúc, Ngôn ngữ, Mỹ thuật... là lựa chọn hấp dẫn cho thí sinh đăng ký xét tuyển vào Đại học Quốc gia Hà Nội.
Kinh nghiệm xin học bổng tại Đại học Quốc gia Hà Nội
Mỗi năm Đại học Quốc gia Hà Nội dành một lượng lớn học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và học giỏi. Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạn nâng cao cơ hội nhận học bổng:
1. Chuẩn bị hồ sơ kỹ càng
- Hồ sơ minh chứng rõ ràng hoàn cảnh gia đình khó khăn, thu nhập thấp.
- Bảng điểm học tập liệt kê chi tiết kết quả các môn học.
- Giấy khen, chứng nhận thành tích nổi bật (nếu có).
2. Xây dựng thư xin học bổng ấn tượng
- Thể hiện rõ động lực, hoài bão học tập của bản thân.
- Mô tả cụ thể hoàn cảnh gia đình, khó khăn về kinh tế.
- Chia sẻ kế hoạch sử dụng học bổng một cách hợp lý.
3. Nộp hồ sơ sớm, đúng hạn
- Hồ sơ nộp sớm thể hiện sự chủ động và có trách nhiệm.
- Tuân thủ đúng thời hạn, tránh bị loại vì lý do hồ sơ muộn.
Hy vọng với những kinh nghiệm trên, sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ nâng cao cơ hội được nhận học bổng, giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình.
Tìm hiểu & tham khảo về Công Thức Hóa Học Của Cà Phê
Thành phần hóa học của cà phê - Robanme Coffee
Công thức hóa học của cafein Chất khoáng: Hàm lượng chất khoáng trong hạt cà phê khoảng 3-5% chủ yếu là Kali, Nitơ, Magie, Photpho, Chlo. Ngoài ra còn có các chất nhôm, sắt, đồng, lưu huỳnh…Những chất>
https://robanme.com/thanh-phan-hoa-hoc-cua-ca-phe
Các Thành Phần Hóa Học Chính Của Cà Phê | Arabica Robusta
Cà phê chứa nhiều vi khoáng và vitamin, đặc biệt là Kali, Magie và Acid Nicotinic. Nếu thêm sữa, đường hoặc các chất ngọt khác vào cà phê thì hàm lượng giá trị dinh dưỡng sẽ thay đổi. Bảng dưới đây ba>
nguyencoffees.com/cac-thanh-phan-hoa-hoc-chinh-cua-ca-phe
Danh sách 20+ công thức hóa học của cà phê tốt nhất
4 CÁC THÀNH PHẦN HÓA HỌC CHÍNH CỦA CÀ PHÊ; 5 BIẾN ĐỔI HÓA HỌC TRONG QUÁ TRÌNH RANG CÀ PHÊ; 6 Nghiên cứu thành phần hóa học của lá cây cà phê chè (coffea; 7 2 Thành phần hóa học của cà phê nhân - Tài l>
https://banmaynuocnong.com/cong-thuc-hoa-hoc-cua-ca-phe
Cấu tạo và thành phần hóa học của hạt cà phê
Công thức hóa học của cafein Chất khoáng: Hàm lượng chất khoáng trong hạt cà phê khoảng 3-5% chủ yếu là Kali, Nitơ, Magie, Photpho, Chlo. Ngoài ra còn có các chất nhôm, sắt, đồng, lưu huỳnh...Những ch>
www.capheaulac.com/tin-tuc/cau-tao-va-thanh-phan-hoa-hoc-cua-hat-ca-phe-81.html
Các loại cà phê, thành phần hóa học và cấu trúc cà phê
Caffeine là một alkaloid, công thức làC8H10O2N4.H2O caffeine khan chứa 28.8%N. Công thức cấu tạo của Caffeine Caffeine được tổng hợp từ lá, hàm lượng thay đổi trong khoảng 0,5-1% chất khô, tập trung n>
https://bancaphetrungnguyen.com/cac-loai-ca-phe-thanh-phan-hoa-hoc-va-cau-truc-ca-phe-57501u.html
Thành phần hóa học của hạt cafe - Việt Cafe
Bài viết này cung cấp kiến thức các thành phần hóa học của hạt cafe để bạn nắm vững và sau đó mới là sáng tạo với café nhé. 1. Nhóm chất hương và chất khoáng - Các Alcaloid Trong cà phê có các nhiều A>
https://vcafe.com.vn/thanh-phan-hoa-hoc-cua-hat-cafe
Cấu tạo và thành phần hóa học của quả cà phê - Cung Cấp Cà Phê Giá Sỉ
2.Cấu tạo hóa học - Vỏ quả: Có màu đỏ do chất antoxian và các vết alkaloid, trong vỏ chứa 21,5 - 30% chất khô (tanin, caffein, các enzyme, …) - Vỏ thịt: Là những tế bào mềm chứa nhiều đường và pectine>
https://sonvietcoffee.com/cau-tao-va-thanh-phan-hoa-hoc-cua-qua-ca-phe.html
Nghiên cứu thành phần hóa học trong ly cà phê - Rang Gia Cong Cafe
Cụ thể hơn, theo Nghiên cứu thành phần hóa học trong ly cà phê, ly cà phê gồm những thành phần sau: Trong ly cà phê chứa rất nhiều thành phần hoá học khác nhau và mỗi chất hoá học đều đảm nhận những n>
https://ranggiacongcaphe.vn/nghien-cuu-thanh-phan-hoa-hoc-trong-ly-ca-phe
Tổng quan kiến thức CÀ PHÊ dành cho bạn - Bonjour Coffee
Bonjour Coffee sẽ trình bày toàn bộ kiến thức về cà phê, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về giống cây và thức uống này là cơ sở để tìm hiểu sâu hơn về cafe. ... Biết được nguyên lý nở của hoa cà phê, n>
https://bonjourcoffee.vn/blog/ca-phe
Cấu tạo và thành phần hóa học của hạt cà phê
Công thức hóa học của cafein Chất khoáng: Hàm lượng chất khoáng trong hạt cà phê khoảng 3-5% chủ yếu là Kali, Nitơ, Magie, Photpho, Chlo. Ngoài ra còn có các chất nhôm, sắt, đồng, lưu huỳnh...Những ch>
hiup.vn/ca-phe-voi-cac-phuong-phap-pha-che/cau-tao-va-thanh-phan-hoa-hoc-cua-hat-ca-phe-267.html
CẤU TRÚC HÓA HỌC CỦA CÀ PHÊ - An Khương Cà Phê - Cà Phê Sạch
Thợ rang không cần biết nhiều về thành phần hóa học của cà phê nhân để rang được mẻ ngon, nhưng tôi cung cấp sơ lược để bạn đọc cơ bản nắm được thành phần chính nhất của hạt cà phê. Cấu trúc hóa học c>
https://ankhuongcaphe.com/cau-truc-hoa-hoc-cua-ca-phe
Hóa Học đằng Sau Ly Cà Phê | HHLCS
Thực tế, nước lọc cà phê (brew water) chứa hàm lượng thấp cả ion canxi và bicarbonate (HCO₃⁻) - nghĩa là nước mềm - sẽ tạo ra một cốc có tính axit cao, đôi khi được mô tả là chua. Nước brew này chứa h>
https://hhlcs.com/2019/04/hoa-hoc-dang-sau-ly-ca-phe.html
Các biến đổi hóa học trong quá trình rang cà phê - Coffee.org.vn
Rang cà phê - Hạt cà phê trước khi bước vào các công đoạn như xay cà phê, pha chế thì hạt cà phê xanh sẽ trải qua quá trình rang với hàng trăm biến đổi khoa học mạnh mẽ. Trong quá trình rang thì những>
https://coffee.org.vn/cac-bien-doi-hoa-hoc-trong-qua-trinh-rang-ca-phe
13 lợi ích sức khỏe của cà phê dựa trên khoa học | Vinmec
2.1. Cung cấp năng lượng và cải thiện khả năng tư duy Cafe có thể giúp mọi người cảm thấy bớt mệt mỏi và tăng mức năng lượng. Đó là do trong cafe có chứa một chất kích thích gọi là caffeine - một loại>
https://www.vinmec.com/vi/tin-tuc/thong-tin-suc-khoe/dinh-duong/13-loi-ich-suc-khoe-cua-ca-phe-dua-tren-khoa-hoc
Thành phần hóa học trong hạt cà phê bao gồm những chất gì?
Các chất khoáng: Hàm lượng chất khoáng trong cà phê khoảng 3 - 5%, chủ yếu là kali, nitơ magie, photpho, clo. Ngoài ra còn thấy nhôm, sắt, đồng, iod, lưu huỳnh, …những chất này ảnh hưởng không tốt đến>
https://vietnamcoffee.vn/vi/ca-phe/ca-phe-va-suc-khoe/thanh-phan-hoa-hoc-trong-hat-ca-phe-bao-gom-nhung-chat-gi-146.html
Lợi ích và tác hại của cà phê | Khái niệm hoá học
+ Nước: cà phê tươi có độ ẩm tuyệt đối, với hàm lượng nước cao thì các loại nấm mốc phát triển mạnh làm hỏng hạt đồng thời khi rang sẽ tốn nhiều nhiên liệu và thất thoát hương nhiều hơn. Vì vậy thông>
https://phuongtrinhhoahoc.com/khai-niem-hoa-hoc/loi-ich-va-tac-hai-cua-ca-phe--256
Kiến Thức Về Cấu Tạo Và Thành Phần Quả Cà Phê
Những kiến thức xoay quanh cấu tạo và thành phần hoá học của quả cà phê dưới đây sẽ giúp bạn phần nào hiểu hơn về loại quả này. 1. Phần vỏ (Skin) Phần vỏ của quả cà phê khi tách ra được phân thành 2 l>
https://shincaphe.com/nhung-kien-thuc-xoay-quanh-cau-tao-va-thanh-phan-hoa-hoc-qua-ca-phe
Thành phần hoá học của hạt cà phê chưa rang - Bean In Love
Carbonhydrate. Carbonhydrate (các phân tử carbon ngậm nước có cấu trúc phức tạp) chiếm khoảng 40-50% thành phần hoá học của cà phê, được chia làm 2 loại: - Carbohydrate trọng lượng phân tử cao (hay cò>
https://www.beaninlove.vn/thanh-phan-hoa-hoc-cua-hat-ca-phe-chua-rang
Cafein - Wikipedia tiếng Việt
Cola: 30-60 mg/500 ml, trước kia loại đồ uống này chứa cafein lấy từ hạt cola, ngày nay cola thường được pha với cafein nhân tạo, hoặc cũng dùng cafein tự nhiên, nhưng là từ hạt cà phê. Rượu tonic: 37>
https://vi.wikipedia.org/wiki/Cafein
Hóa Học đằng Sau Ly Trà Sữa | HHLCS
Đặc điểm của trà trân châu là khi bị lắc, một lớp bọt nước mỏng được tạo thành trên bề mặt. Do đặc điểm này, tên gọi này được sử dụng chung cho nhiều loại trà sữa khác nhau. Trà trân châu nói chung đư>
https://hhlcs.com/2018/11/hoa-hoc-dang-sau-ly-tra-sua.html
Các chất có trong hạt cà phê
Một quả cà phê thông thường có 2 nhân số ít với 3 nhân. Thành phần nước bên trong nhân chiếm 10-12% , lipit chiếm 10-13% , các loại đường chiếm 5-10% , protein chiếm 9-11% , tinh bột chiếm 3-5% . Ngoà>
https://caphenguyenchat.vn/cac-chat-co-trong-hat-ca-phe.html
Cách Lập Công Thức Hóa Học Khi Biết Hóa Trị Nhanh Và Chính Xác
Lập công thức hóa học của hợp chất khi biết thành phần các nguyên tố Ta gọi công thức của hợp chất là A x B y. Bước 1: Tìm khối lượng của mỗi nguyên tố ở trong 1 mol hợp chất m_A=\frac {\%m_A.M_ {A_xB>
https://blog.marathon.edu.vn/lap-cong-thuc-hoa-hoc
Tính chất Hóa học Cà phê nhân sống
????Các Nhà rang xay (Coffee Roaster) không cần biết nhiều về hóa học của cà phê nhân sống để rang cà phê ngon, nhưng tôi cung cấp tóm tắt sau đây để làm quen với các bạn học viên với các thành phần c>
https://www.vietlecoffee.com/post/2017/11/30/tính-chất-hóa-học-cà-phê-nhân-sống
hóa học trong rang cà phê - những biến đổi thú vị - ỚT CAFE
Quá trình này bắt đầu vào khoảng 150 ° C / 302 ° F, khi cà phê vẫn được hấp thụ nhiệt, Nhiệt gây ra phản ứng giữa cacbohydrat và axit amin trong cà phê. Điều này gây ra những thay đổi về màu sắc, hươn>
https://otcafengon.com/hoa-hoc-trong-rang-ca-phe
[Top Bình Chọn] - Thành phần hóa học của bã cà phê - Trần Gia Hưng
Bã cà phê sau khi sử dụng được tái chế thành dầu sinh học (Caetano và ctv., 2012) dùng làm thức ăn cho động vật vì trong thành phần của bã cà phê chứa 91,1% sinh khối khô; 11,8% protein; 23,1% chất bé>
https://trangiahung.com/bai-viet/thanh-phan-hoa-hoc-cua-ba-ca-phe-425
Kế hoạch marketing sản phẩm cà phê - SlideShare
Điểm yếu sản phẩm: -Ngƣời thƣởng thức cà phê chuyên nghiệp và có gu thƣờng dùng cà phê pha phin Hiện trạng sản phẩm mới "G7- gu mạnh X2" 7. Truyền thống: - Nhà phân phối, nhà bán sỉ, nhà bán lẻ. Hệ th>
https://www.slideshare.net/lananhdhm/k-hoch-marketing-sn-phm-c-ph
Khoa học - Công nghệ cho sự phát triển cà phê
Công nghệ có tác động tại nguồn - xuất phát điểm tạo nên cây cà phê bằng cách giúp người nông dân thu thập và chia sẻ thông tin chi tiết về cây trồng của họ. Khoa học công nghệ ngày càng phát triển để>
https://43factory.coffee/news/khoa-hoc-cong-nghe-cho-su-phat-trien-ca-phe