Học Cách Nấu Chè Thập Cẩm Ngon Tuyệt Đỉnh Tại Nhà

Học Cách Nấu Chè Thập Cẩm Ngon Tuyệt Đỉnh Tại Nhà

Hướng dẫn chi tiết cách nấu chè thập cẩm đơn giản tại nhà với các nguyên liệu truyền thống như đậu đỏ, bắp ngô, cốm, sầu riêng, nạc heo và nước cốt dừa.
02/03/2024
9,900 Lượt xem

Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị

Để nấu chè thập cẩm, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

1. Đậu Đỏ

Chọn đậu đỏ nguyên hạt, đều màu, không bị sâu mọt. Ngâm đậu đỏ trong nước lạnh khoảng 4-6 giờ để đậu ngậm nước và mềm.

2. Bắp Ngô

Chọn bắp ngô tươi, vàng óng, tách lấy hạt. Rửa hạt bắp sạch, vẩy cho ráo nước.

3. Cốm

Cốm là một loại gạo được rang khô và dập dẹp. Ngâm cốm trong nước lạnh khoảng 15 phút cho cốm mềm.

4. Sầu Riêng

Chọn sầu riêng chín, ngọt, bỏ vỏ và lấy nhân sầu riêng.

5. Nạc Heo

Mua nạc heo tươi, thái thành miếng nhỏ.

6. Nước Cốt Dừa

Mua nước cốt dừa nguyên chất hoặc tự làm nước cốt dừa từ trái dừa tươi.

7. Đường, Muối, Vani

Đường, muối và vani để gia vị cho món chè thập cẩm.

Cách Nấu Chè Thập Cẩm

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn có thể bắt đầu nấu chè thập cẩm theo các bước sau:

Bước 1: Nấu Đậu Đỏ

Cho đậu đỏ đã ngâm vào nồi, đổ nước lạnh ngập đậu. Bật bếp, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, hầm cho đến khi đậu mềm hẳn. Cho thêm một ít muối vào nấu đậu.

Bước 2: Nấu Bắp Ngô

Cho hạt bắp ngô vào nồi riêng, đổ nước lạnh ngập bắp. Bật bếp, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, hầm cho đến khi bắp ngọt và mềm.

Bước 3: Nấu Cốm

Đổ cốm đã ngâm vào nồi, đổ nước lạnh ngập cốm. Bật bếp, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, hầm cho đến khi cốm mềm và nở ra.

Bước 4: Nấu Nạc Heo

Cho nạc heo vào nồi, đổ nước lạnh ngập nạc. Bật bếp, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, hầm cho đến khi nạc mềm và thấm vị.

Bước 5: Trộn Và Gia Vị

Cho tất cả các nguyên liệu đã nấu chín vào một nồi lớn. Đổ thêm nước cốt dừa, đường, muối và vani. Khuấy đều và nếm thử vị. Điều chỉnh gia vị cho vừa khẩu vị.

Bước 6: Trang Trí Và Thưởng Thức

Cho chè thập cẩm ra tô, trang trí bằng nhân sầu riêng và vài lát dừa khô. Thưởng thức chè thập cẩm khi còn nóng để cảm nhận hương vị đậm đà và thơm ngon tuyệt vời.

Với hướng dẫn chi tiết trên, bạn có thể dễ dàng học cách nấu chè thập cẩm ngon tuyệt đỉnh tại nhà. Hãy thực hiện và thưởng thức món chè truyền thống này cùng gia đình và bạn bè.

Các bạn có thể tham khảo thêm nguồn khác:

Cách nấu chè thập cẩm: Học cách nấu chuẩn vị ba miền

Các bước nấu chè thập cẩm vị miền Bắc Bước 1: Sơ chế, chuẩn bị nguyên liệu Đậu đỏ: Vo sạch, loại bỏ những hạt sâu, mốc nổi trên mặt nước. Vo xong, bạn ngâm đậu trong khoảng từ 4 - 5 tiếng cho hạt đậu>

Hướng dẫn cách nấu chè thập cẩm ngon, đơn giản ai cũng làm được

Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu chè thập cẩm 1 quả cùi dừa già (loại cùi hay mua về kho thịt),nên mua sẵn ngoài chợ họ đã bổ sẵn và gọt lớp vỏ nâu bên ngoài về tiết kiệm được thời gian chế biến Củ mã thầ>

Cách nấu chè thập cẩm chuẩn công thức! - YouTube

Cách nấu chè thập cẩm chuẩn công thức!>

Cách nấu chè thập cẩm thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà

Jul 22, 20212. Cách nấu chè thập cẩm Khoai lang gọt vỏ thái nhỏ như hạt lựu. (Ảnh: giadinh.tv) Bước 1: Khoai môn và khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng như hạt lựu rồi cho vào ngâm với một chút nướ>

3 Cách Nấu Chè Thập Cẩm Ngon Miệng, Hấp Dẫn Chuẩn Vị 3 Miền

Cách nấu chè thập cẩm kiểu miền Nam Bước 1: Sơ chế nguyên liệu - Đậu đỏ đãi bỏ hạt lép, sâu mọt, rồi ngâm nước lạnh cho đậu ngậm nước mềm. - Bắp tách lấy hạt, rửa sạch rồi vẩy cho ráo nước. - Cốm ngâm>

Cách nấu chè thập cẩm để bán không phải ai cũng biết

Apr 25, 2022Bạn lấy một cốc cho mỗi loại chè vừa làm mỗi thứ một thìa, khuấy cho chúng tan vào nhau để tạo màu sắc hấp dẫn, cho nước cốt dừa và dừa khô vào để tăng độ béo ngậy của chè. Thêm đá viên nế>

Cách nấu chè thập cẩm 3 miền ngon chuẩn vị

Cách làm món chè thập cẩm miền Nam Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Đậu đen và đậu xanh đem vo sạch sau đó bỏ vào nước ngâm khoảng 6-8 tiếng cho đậu mềm ra sau đó đem vo lại 1 lần nữa cho sạch. Bạn cho vào t>

4 cách nấu chè thập cẩm đủ hương vị - bí mật khó cưỡng

Cách làm món chè thập cẩm Bước 1: Sơ chế nguyên liệu - Đậu đỏ đãi sạch bụi bẩn, ngâm trong nước lạnh 5 - 6 tiếng để đậu nở mềm và dễ nấu hơn. - Bột báng rửa sạch, ngâm 30 phút trước khi nấu. - Khoai m>

Cách nấu chè thập cẩm - Ẩm thực - Việt Giải Trí

4 days agoTìm hiểu cách nấu chè thập cẩm miền Trung Nguyên liệu 200g đậu xanh 200g đậu đỏ 100g bột năng 2g bột trà xanh 1 gói rau câu dẻo 50g dừa tươi 50g dừa nạo 250g đường trắng Nước cốt dừa Các bướ>

Chè thập cẩm - Tổng hợp 5+ cách nấu chè ngon, hấp dẫn nhất

2 days agoBài viết Chè thập cẩm - Tổng hợp 5+ cách nấu chè ngon, hấp dẫn nhất thuộc chủ đề về Phương Pháp Nấu Ăn thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaT>

Cách nấu chè thập cẩm: Học cách nấu chuẩn vị ba miền

Cách nấu chè thập cẩm ở mỗi miền đều có những nét khác biệt, những gia vị, nguyên liệu độc đáo để tạo ra những hương vị đặc trưng nổi bật. Vậy thì hãy cùng khám phá những công thức nấu chè thập cẩm ng>

Cách nấu chè thập cẩm miền bắc ngon mà đơn giản giải nhiệt mùa hè

Bước 2: Nấu chè thập cẩm. Khoai lang, khoai môn: Cho khoai vào nồi ninh đến khi chín mềm ( Có thể sử dụng nồi cơm điện), tránh đảo khoai nhiều làm khoai nát. Khi khoai chín mềm thêm đường theo khẩu vị>

Cách nấu chè thập cẩm ngon tại nhà | Phụ Nữ & Gia Đình

Các bước nấu chè thập cẩm miền Bắc Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu Đãi sạch đậu đỏ sau đó ngâm trong nước lạnh trong thời gian từ 5 đến 6 tiếng để đậu mềm hơn và cũng dễ nấu hơn. Bột báng rửa sạch sau>

Cách nấu chè thập cẩm ngon và đơn giản ngay tại nhà

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU - 100gr đậu ván trắng - 100gr đậu đỏ - 50gr đậu đen - 50gr đậu xanh cà vỏ - 50gr đậu xanh nguyên hạt - Đường, nước cốt dừa, dừa sợi, dừa khô - Tinh dầu hoa bưởi - 1 ít bột>

Học cách nấu chè thập cẩm đơn giản tại nhà - Tin tức Việt Nam - Cách ...

Jan 15, 2022Công thức nấu chè thập cẩm ngon, đơn giản tại nhà. Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu. - Đậu đỏ đãi bỏ những hạt bị lép, sâu mọt rồi ngâm nước lạnh cho đậu ngậm nước, khiến đậu mềm ra. ->

Tự học cách nấu chè thập cẩm Huế ngon hấp dẫn khó chối từ

Công đoạn cho cách nấu chè thập cẩm Huế. Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu. -Về các bước sơ chế thì bạn có thể bắt đầu từ đậu xanh. Đậu xanh bạn chọn mua loại đã vỡ đôi không còn vỏ và ngâm chúng vào tro>

Chè thập cẩm - Tổng hợp 5+ cách nấu chè ngon, hấp dẫn nhất

Aug 10, 20222. Cách làm chè thập cẩm theo vùng miền 2.1. Cách nấu chè thập cẩm miền Bắc. Du lịch miền Bắc, hẳn bạn đã được thưởng thức qua hương vị chè thập cẩm ngọt thanh, mát dịu bởi sự kết hợp hài>

#1 Công thức nấu chè thập cẩm ngon mát theo cách truyền thống | Món ...

Công thức chè thập cẩm 1 Nguyên liệu 100 g đỗ đỏ hạt lớn 100 g đỗ trắng 50 g đỗ xanh 1 bát nhỏ bánh lọt 1 thìa súp hạt lựu 1 miếng thạch rau câu. 300g dừa nạo làm nước cốt dừa - Có thể mua luôn lon nư>

Cách nấu chè thập cẩm 3 miền Bắc - Trung - Nam đơn giản chuẩn ngon

Cách làm món chè thập cẩm miền Bắc Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Đậu đỏ đãi sạch, ngâm trong nước lạnh khoảng 5-6 tiếng để đậu được nở mềm, dễ nấu hơn. Bột báng rửa sạch, ngâm trong 30 phút trước khi nấu>

Cách nấu chè thập cẩm ngon và đơn giản ngay tại nhà

Jul 21, 2021Cách làm món trà thập cẩm. Bước 1: Sơ chế nguim liệu. - Đậu đỏ đãi sạch mát bụi bờ, ngâm trong nước rét 5 - 6 giờ nhằm đậu nsinh sống mềm và dễ dàng nấu nướng rộng. Bạn đang xem: Cách nấu>

Bật mí cách nấu chè thập cẩm để bán hút khách nườm nượp

Các bước nấu chè thập cẩm miền Trung Bước 1: Sơ chế nguyên liệu - Đậu đỏ, đậu đen, đậu xanh đại sạch rồi ngâm khoảng 3 - 4 tiếng trước khi nấu CUEICHA: GIẢM TỪ 25 - 35% MENU NƯỚC -35% - CUEICHA TocoTo>

Cách nấu CHÈ THẬP CẨM: Học cách nấu chuẩn vị ba miền

Mar 18, 20211 ống vani 10ml dầu chuối 1 bó lá dứa Cách làm: Đậu đỏ vo sạch, loại bỏ những hạt sâu, mốc nổi trên mặt nước. Vo xong, bạn ngâm đậu trong khoảng từ 4 - 5 tiếng cho hạt đậu ngậm nước, nở mề>

Cách nấu chè thập cẩm 3 miền bắc - trung - nam đơn giản chuẩn ngon

Cách làm món chè thập cẩm miền Bắc Bước 1 : Sơ chế nguyên vật liệu - Đậu đỏ đãi sạch, ngâm trong nước lạnh khoảng chừng 5-6 tiếng để đậu được nở mềm, dễ nấu hơn .- Bột báng rửa sạch, ngâm trong 30 phú>

Cách Nấu Chè Thập Cẩm Ngon Mát, Chuẩn Vị Ba Miền, 4 Cách Nấu Chè Thập ...

Cách nấu đậu xanhh làm chè thập cẩm. Đậu xanh cà vỏ khoảng 200gr, vo thật sạch đem ngâm nước qua đêm hoặc 4-5h, cho lên xửng hấp chín tới không cần nát quá. Đun sôi một nồi nước khoảng 700ml, nước sôi>

Cách nấu chè thập cẩm chuẩn vị ngon hấp dẫn

Bước 2: Nấu đậu đỏ. Cách nấu chè thập cẩm. - Đầu tiên bạn nên cho đậu đỏ vào nồi ninh nhừ, sau đó cho thêm một chút đường. Chú ý cho nước vừa phải thôi nhé, nước ngập đậu 0,5cm. - Sau khi đậu đỏ đã ch>

Cách nấu chè chuối thập cẩm - Hải Cảng

TodayQua bài viết này haicang.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức hữu ích về Cách nấu chè chuối thập cẩm đang trở thành chủ đề phổ biến được nhiều người tìm kiếm. Nếu còn thêm thông tin>

Cách Nấu Chè, Học Nấu Chè Ngon Đơn Giản Tự Làm Tại Nhà

Tuổi thơ mình cũng chỉ biết đến chè bưởi, chè thập cẩm, chè thạch qua những quán xá bên đường, hay món ngon nhất mình từng được ăn là bát chè đỗ đen thơm nức mát lạnh mẹ nấu cho mỗi trưa hè. Rồi sau n>

3+ cách nấu chè thập cẩm chuẩn công thức để kinh doanh

Dec 15, 2021Cách nấu chè thập cẩm kiểu miền Bắc Nguyên liệu 100g đậu đỏ 100g đậu đen 100g đậu xanh 100g đậu trắng 100g cốm 1 chén lớn nước cốt dừa 3g rau câu 2 muỗng cà phê bột năng 2 muỗng cà phê bột>

Cách nấu chè thập cẩm miền Trung - Bật mí công thức từ nhà hàng kinh doanh

Cách nấu chè thập cẩm miền Trung - Bật mí đến bạn công thức nấu chè thập cẩm hiện đang được các của hàng nổi tiếng áp dụng, đảm bảo chè siêu ngon, chuận vị miền Trung. Xem chi tiết nội dung tại bài vi>


Tags: