Những lợi ích của bánh sinh nhật rau câu
Thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe
Rau câu là một loại rau giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein và chất xơ. Khi chế biến thành bánh, rau câu vẫn giữ được hầu hết các dưỡng chất tốt cho sức khỏe, giúp bạn và người thân có một bữa tiệc sinh nhật vừa ngon miệng vừa lành mạnh.
Chi phí thấp, dễ thực hiện
So với các loại bánh sinh nhật thông thường, chi phí để làm bánh sinh nhật rau câu rẻ hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần một số nguyên liệu cơ bản như rau câu, bột mì, sữa, trứng và một ít gia vị. Đặc biệt, bạn không cần lò nướng để làm bánh này, chỉ cần một chiếc nồi hấp đơn giản là đủ.
Công thức làm bánh sinh nhật rau câu
Nguyên liệu
- 200g rau câu khô
- 1 lít sữa tươi không đường
- 3 quả trứng
- 150g bột mì đa dụng
- 100g đường kính
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê bột nổi
- 1/2 chén dầu ăn
- 1 muỗng cà phê vanilla
Phương pháp thực hiện
Bước 1: Ngâm rau câu khô trong nước ấm khoảng 30 phút cho đến khi rau câu mềm ra và nở to. Sau đó, xả qua nước lạnh và vắt bỏ hết nước.
Bước 2: Cho rau câu đã ngâm vào máy xay sinh tố, cùng với 1/2 lít sữa tươi. Xay nhuyễn hỗn hợp.
Bước 3: Trong một tô lớn, đánh tan trứng. Sau đó, thêm dần bột mì, đường, muối, bột nổi, dầu ăn và vanilla. Đánh đều hỗn hợp này cho đến khi được một khối bột mịn và đồng đều.
Bước 4: Từ từ đổ hỗn hợp rau câu đã xay vào tô bột và khuấy đều. Sau đó, thêm dần phần sữa tươi còn lại và tiếp tục khuấy cho đến khi bột nhão đạt được độ sệt vừa phải, không quá loãng hoặc quá đặc.
Hấp bánh
Bước 5: Phết một lớp dầu ăn mỏng lên khuôn bánh. Sau đó, đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh, lấy bát múc bằng đũa cho bột được dàn đều khắp khuôn.
Bước 6: Đặt khuôn bánh vào nồi hấp đã được làm nóng sẵn ở lửa nhỏ. Hấp bánh trong khoảng 30-40 phút, đến khi bánh chín vàng và đường kính bánh không còn xẹp xuống khi chạm vào.
Bước 7: Lấy bánh ra khỏi nồi hấp, để nguội trong khoảng 10 phút. Sau đó, lật úp khuôn bánh và nhẹ nhàng đẩy bánh ra khỏi khuôn.
Trang trí và thưởng thức bánh sinh nhật rau câu
Sau khi hấp chín, bạn có thể trang trí bánh sinh nhật rau câu theo sở thích của mình. Một số gợi ý đơn giản như phết một lớp kem bơ trang trí lên bánh, rắc đường bột hoặc trang trí với một ít hoa quả như dâu tây, đào, táo, v.v.
Bánh sinh nhật rau câu có màu xanh đặc trưng của rau câu, vị ngọt dịu và kết cấu mềm mịn, ẩm và độc đáo. Bạn có thể thưởng thức bánh này khi còn ấm hoặc để nguội hoàn toàn tùy sở thích. Bánh sẽ rất thơm ngon và hấp dẫn khi dùng cùng với trà hoặc cà phê.
Với công thức làm bánh sinh nhật rau câu đơn giản này, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm ra một chiếc bánh sinh nhật độc đáo, lành mạnh và ngon miệng cho người thân yêu mà không cần nhiều kỹ năng hay chi phí đắt đỏ.
#hoclambanhsinhnh atràucau #banhsinhnhatraucau #banhràucau #lambanhtainharàucau