Những loại giày đi học nữ cấp 2 được yêu thích nhất hiện nay

Giày đi học nữ cấp 2 cần có thiết kế phù hợp, chất liệu tốt, kiểu dáng đơn giản, màu sắc nổi bật. Top các loại giày được yêu thích bao gồm sneaker, sandal, búp bê, thể thao, bệt.
08/02/2024

Giày đi học nữ cấp 2 cần những tiêu chí gì?

Đối với các bạn nữ cấp 2, việc lựa chọn đôi giày phù hợp để đi học là vô cùng quan trọng. Một đôi giày đi học lý tưởng dành cho học sinh nữ cấp 2 cần đáp ứng những tiêu chí sau:

- Thiết kế phù hợp với lứa tuổi học trò, không quá cầu kỳ nhưng vẫn đủ đẹp, trẻ trung.

- Chất liệu cao cấp, êm ái, thấm hút mồ hôi tốt để mang giày thoải mái cả ngày dài.

- Kiểu dáng đơn giản, nhẹ nhàng, dễ phối đồ với nhiều loại trang phục.

- Màu sắc tươi sáng, năng động phù hợp với lứa tuổi học trò.

- Đế giày bám tốt, không trơn trượt để đảm bảo an toàn khi vận động, chạy nhảy.

- Giá thành hợp lý, phù hợp với túi tiền của học sinh và gia đình.

Top 5 loại giày đi học được các nữ sinh cấp 2 ưa chuộng nhất

Dựa trên những tiêu chí trên đây, dưới đây là 5 loại giày đi học được các bạn nữ sinh cấp 2 đặc biệt yêu thích hiện nay:

1. Giày sneaker

Giày sneaker luôn là lựa chọn hàng đầu của các bạn học sinh bởi chúng vừa thoải mái, nhẹ nhàng lại vừa cá tính, năng động. Các em có thể dễ dàng mix & match giày sneaker với nhiều loại trang phục để tạo nên outfit ấn tượng khi đi học.

Giay sneaker

2. Giày sandal

Giày sandal là lựa chọn lý tưởng cho những ngày hè nóng nực. Chúng mát mẻ, dễ chịu, cho chân thở thoải mái sau những giờ học căng thẳng. Các em có thể diện sandal kết hợp với váy, đầm hoặc quần short để tạo phong cách trẻ trung, năng động.

Giay sandal

3. Giày búp bê

Giày búp bê luôn là item không thể thiếu trong tủ đồ của các bạn nữ sinh. Chúng giúp tôn dáng, khoe đôi chân thon gọn của các nàng. Tùy theo phong cách, các em có thể chọn giày búp bê gót nhọn cá tính hay gót đế để dễ di chuyển, vận động hơn.

4. Giày thể thao

Ngoài giờ học trên lớp, các em học sinh cấp 2 cũng có những giờ học thể dục, thể thao. Do đó giày thể thao đa năng là vật bất ly thân giúp các em vận động thoải mái, nhẹ nhàng. Giày thể thao đi học thường có kiểu dáng đơn giản, ít hoa văn, gam màu dễ phối đồ.

5. Giày bệt

Giày bệt cũng rất phù hợp cho học sinh cấp 2 bởi chúng vừa thoải mái, êm chân lại có tính ứng dụng cao. Các em có thể diện chúng đi học cũng như đi chơi cùng bạn bè một cách dễ dàng. Chất liệu da mềm mịn, thấm hút mồ hôi tốt giúp mang giày thoải mái hết cả ngày.

Mẹo chọn giày đi học cho nữ sinh cấp 2 để vừa tiện lợi, vừa thời trang

Để chọn được đôi giày đi học vừa tiện lợi, êm chân lại vừa thời trang cho con gái cấp 2, các mẹ nên lưu ý một số mẹo sau:

1. Ưu tiên chất liệu

Nên chọn giày làm từ da hoặc vải cotton có độ đàn hồi tốt, thoáng mát, thấm hút mồ hôi giúp chân luôn khô thoáng khi mang cả ngày.

2. Kiểm tra kỹ đế giày

Đế giày nên chọn loại có đệm lót dày, mềm, bám đường tốt để đảm bảo an toàn khi di chuy