Trường Đại học Bách khoa Hà Nội - Trung tâm đào tạo KHCN hàng đầu

Khám phá HUST - trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam, cung cấp chương trình đào tạo đại học, sau đại học chất lượng cao trong các ngành KHCN và công nghệ.

Giới thiệu về Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST) là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và kỹ thuật. Trường được thành lập từ năm 1956 và là một trong những trường đại học kỹ thuật lâu đời nhất tại Việt Nam.

Lịch sử phát triển

Trải qua hơn 60 năm hình thành và phát triển, HUST đã khẳng định vị thế của mình là một trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ hàng đầu tại Việt Nam. Trường liên tục đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Các khoa và viện đào tạo

HUST bao gồm các khoa, viện đào tạo chuyên sâu trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ và kỹ thuật như:

• Viện Sư phạm Kỹ thuật
  • Viện Toán ứng dụng và Tin học
  • Phòng Đào tạo Đại học
  • Văn phòng các chương trình quốc tế
  • Trường Cơ Khí
  • Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông
  • Trường Điện - Điện tử

Tầm nhìn và sứ mệnh của HUST

Tầm nhìn của HUST là trở thành một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Việt Nam và khu vực, có vai trò quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, thúc đẩy nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ.

Sứ mệnh đào tạo

Sứ mệnh đào tạo của HUST là cung cấp chương trình giáo dục đại học, sau đại học chất lượng cao trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ và kỹ thuật, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Sứ mệnh nghiên cứu khoa học

HUST có sứ mệnh thực hiện nghiên cứu khoa học cơ bản và ứng dụng trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ và kỹ thuật, góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền khoa học và công nghệ quốc gia.

Chương trình đào tạo và nghiên cứu khoa học tại HUST

HUST cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng, từ đại học đến sau đại học, bao gồm cả các chương trình liên kết quốc tế. Trường cũng tập trung vào các hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ và kỹ thuật.

Chương trình đào tạo đại học

HUST cung cấp các chương trình đào tạo đại học trong nhiều lĩnh vực như cơ khí, điện - điện tử, công nghệ thông tin, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn. Các chương trình được thiết kế để cung cấp kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành, giúp sinh viên sẵn sàng cho môi trường làm việc trong tương lai.

Chương trình đào tạo sau đại học

HUST cũng cung cấp các chương trình đào tạo sau đại học như Thạc sĩ và Tiến sĩ trong các lĩnh vực khác nhau. Các chương trình này tập trung vào nghiên cứu sâu và phát triển kiến thức chuyên môn, giúp học viên trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình.

Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ

HUST có nhiều nhóm nghiên cứu và phòng thí nghiệm tiên tiến, tập trung vào các lĩnh vực như công nghệ thông tin, cơ khí, điện - điện tử, vật liệu mới và năng lượng tái tạo. Các hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tại HUST góp phần thúc đẩy sự phát triển khoa học và công nghệ tại Việt Nam.

Cơ sở vật chất và môi trường học tập

HUST có cơ sở vật chất hiện đại và môi trường học tập thân thiện, tạo điều kiện tối ưu cho hoạt động giảng dạy, nghiên cứu và sinh hoạt của sinh viên và giảng viên.

Cơ sở vật chất

Trường có các tòa nhà hiện đại với phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện và các cơ sở hỗ trợ khác. Các phòng thí nghiệm được trang bị thiết bị hiện đại, giúp sinh viên thực hành và nghiên cứu trong môi trường chuyên nghiệp.

Môi trường học tập

HUST tạo ra môi trường học tập năng động, sôi nổi và thân thiện. Sinh viên có cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ và tổ chức xã hội, giúp phát triển kỹ năng mềm và mở rộng mối quan h*.

Hợp tác quốc tế và liên kết đào tạo

HUST chú trọng hợp tác quốc tế và liên kết đào tạo với các trường đại học và tổ chức giáo dục hàng đầu trên thế giới, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Hợp tác quốc tế

Trường có quan h* hợp tác với nhiều trường đại học, viện nghiên cứu và tổ chức giáo dục quốc tế. Điều này giúp tăng cường trao đổi học thuật, nghiên cứu chung và tạo cơ hội học tập, nghiên cứu cho sinh viên và giảng viên.

Liên kết đào tạo

HUST cũng có các chương trình liên kết đào tạo với các trường đại học nước ngoài, cho phép sinh viên có cơ hội học tập và nhận bằng cấp quốc tế. Điều này giúp sinh viên HUST nâng cao năng lực và cơ hội nghề nghiệp trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Với tầm nhìn và sứ mệnh rõ ràng, chương trình đào tạo chất lượng cao, môi trường học tập thân thiện và hợp tác quốc tế sâu rộng, HUST đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và thúc đẩy sự phát triển khoa học và công nghệ tại Việt Nam.

Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội>

Thông báo thi tiếng Anh nội bộ (quy đổi TOEIC) tháng 10/2022

Aug 24, 2022Thời gian thi: 120 phút (làm bài trắc nghiệm trên máy tính) Kết quả thi: Được quy đổi tương đương TOEIC (theo thang điểm 990) Đối tượng dự thi: Sinh viên trường ĐH Bách Khoa Hà Nội. 2. Thờ>