Giới thiệu Trường Đại học Giao thông Vận tải

Trường Đại học Giao thông Vận tải là trường đại học công lập trực thuộc Bộ GTVT, đào tạo đa ngành về lĩnh vực giao thông vận tải.

Giới thiệu về Trường Đại học Giao thông Vận tải

Trường Đại học Giao thông Vận tải là một trường đại học công lập trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải, được thành lập năm 1959. Trường có trụ sở chính tại phường Dĩ An, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Đây là một trong những trường đại học uy tín hàng đầu Việt Nam về đào tạo nguồn nhân lực cho ngành giao thông vận tải.

Trải qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã đào tạo được hàng vạn kỹ sư, cử nhân có trình độ chuyên môn cao, đáp ứng nhu cầu nhân lực cho sự phát triển của ngành giao thông vận tải cũng như các ngành kinh tế - kỹ thuật khác. Với phương châm "Đoàn kết - Sáng tạo - Chất lượng - Hiệu quả", Trường Đại học Giao thông Vận tải không ngừng nỗ lực phấn đấu trở thành trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực về giao thông vận tải và logistics hàng đầu Việt Nam.

Cơ cấu tổ chức của trường

Trường Đại học Giao thông Vận tải được tổ chức thành các đơn vị sau:

Các phòng, ban chức năng

- Phòng Tổ chức cán bộ
- Phòng Hành chính quản trị
- Phòng Kế hoạch - Tài chính
- Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế
- Phòng Công tác Học sinh Sinh viên
- Phòng Thanh tra - Pháp chế
- Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục
- Trung tâm Thông tin - Thư viện
- Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo

Các khoa, viện

- Khoa Cơ khí
- Khoa Công nghệ Ô tô
- Khoa Điện - Điện tử
- Khoa Môi trường và Quản lý Đô thị - Viện Cơ sở
- Viện Đào tạo Sau đại học
- Viện Đào tạo Quốc tế
- Viện Khoa học Kỹ thuật Giao thông

Các trung tâm, viện nghiên cứu

- Trung tâm Ứng dụng Khoa học Kỹ thuật
- Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học
- Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Giao thông

Các ngành đào tạo chính của trường

Với định hướng trở thành trường đa ngành về lĩnh vực giao thông vận tải, Trường Đại học Giao thông Vận tải hiện đang đào tạo các ngành sau:

Các ngành đào tạo đại học

- Công nghệ kỹ thuật cơ khí
- Công nghệ kỹ thuật ô tô
- Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử
- Công nghệ thông tin
- Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông - Quản lý xây dựng
- Quản lý dịch vụ du lịch và lữ hành
- Quản trị kinh doanh
- Tài chính ngân hàng
- Kế toán
- Luật kinh tế
- Tiếng Anh

Các ngành đào tạo cao học

- Kỹ thuật cơ khí động lực
- Kỹ thuật ô tô
- Kỹ thuật điện tử, truyền thông
- Công nghệ thông tin
- Quản lý công trình giao thông
- Quản lý xây dựng
- Quản trị kinh doanh
- Tài chính - Ngân hàng
- Kế toán
- Luật kinh tế

Các ngành đào tạo tiến sĩ

- Kỹ thuật cơ khí động lực
- Kỹ thuật cơ sở hạ tầng giao thông

Chương trình liên kết đào tạo quốc tế

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp, Trường Đại học Giao thông Vận tải đã thiết lập quan h* hợp tác với nhiều trường đại học và doanh nghiệp nước ngoài để đào tạo các chương trình liên kết quốc tế. Một số chương trình tiêu biểu gồm:

- Chương trình Cử nhân Kỹ thuật Ô tô với Đại học Kyungdong (Hàn Quốc)
Chương trình Cử nhân Công nghệ Thông tin với Đại học Wollongong (Úc)
Chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh với Đại học bang Arizona (Mỹ)
Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh với Đại học Grenoble École de Management (Pháp)

Các hoạt động ngoại khóa, thực tập cho sinh viên

Nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao, tình nguyện... nhằm phát triển toàn diện cho sinh viên về chuyên môn, kỹ năng mềm cũng như ý thức cộng đồng. Đặc biệt, trường có chương trình thực tập tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước giúp sinh viên tiếp cận môi trường làm việc thực tế.

Cơ sở vật chất của trường

Trường Đại học Giao thông Vận tải có hai cơ sở chính là cơ sở I và cơ sở II đặt tại thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương. Tổng diện tích đất của trường lên tới gần 70 hecta với hệ thống các giảng đường, phòng thí nghiệm, xưởng thực hành, ký túc xá, thư viện, nhà thi đấu đa năng... được trang bị đầy đủ các trang thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập.

Đặc biệt, trường có một Trung tâm Thí nghiệm thực hành ô tô và xe máy hiện đại bậc nhất Việt Nam với diện tích 15.000m2, tích hợp đầy đủ các trang thiết bị tiên tiến phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Đội ngũ giảng viên của trường

Đội ngũ giảng viên của Trường Đại học Giao thông Vận tải hiện có gần 500 giảng viên cơ hữu. Trong đó, có 2 phó giáo sư, 38 tiến sĩ, 260 thạc sĩ và nhiều giảng viên đang theo học sau đại học. Đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề và luôn cập nhật xu hướng giảng dạy tiên tiến.

Các thành tựu đạt được

Sau hơn 60 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Giao thông Vận tải đã đạt được những thành tựu đáng tự hào:

Thành tựu về đào tạo

- Là một trong 5 trường đại học đầu tiên của Việt Nam đào tạo trình độ tiến sĩ.
Là một trong số ít trường đại học được phép đào tạo hầu hết các hệ đào tạo cao đẳng, đại học, thạc sĩ và tiến sĩ.
Là trường có quy mô đào tạo lớn nhất trong khối các trường đại học, học viện thuộc Bộ GTVT.

Thành tựu về nghiên cứu khoa học

- Triển khai hàng trăm đề tài, dự án nghiên cứu khoa học các cấp, có nhiều ứng dụng thực tiễn cao.
Xây dựng hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại phục vụ nghiên cứu và giảng

sv2.ut.edu.vn - Google - Sv 2 Ut - Sur.ly

Sv2.ut.edu.vn most likely does not offer any malicious content. Siteadvisor Safety status Safe SAFEBROWSING Safety status Safe Phishtank Safety status N/A Secure connection support HTTP Sv2.ut.edu.vn>

Trường Đại học Giao Thông Vận Tải thành phố Hồ Chí Minh